Nguyên liệu làm phở cuốn:
- Thịt bò: 150 g thái nhỏ (35.000 đồng)
- Rau xà lách, giá đỗ, rau mùi ta, bạc hà rửa sạch để dáo nước (10.000 đồng)
- Tỏi: 5 nhánh
- Lạc rang chín đãi bỏ vỏ rồi giã nhỏ (5.000 đồng)
- Hành khô: thái nhỏ rồi phi vàng (5.000 đồng)
- Bánh phở: 0,5 kg (5.000 đồng)
- Cà rốt để trang trí: 1 củ (3.000 đồng)
- Xì dầu, nước mắm, đường, giấm.
Phở cuốn là món ngon cho ngày nóng |
Cách làm phở cuốn chi tiết:
- Tỏi băm nhỏ phi thơm, đợi cho đầu thật già thì đổ thịt bò vào xào săn với lửa lớn, cho thêm một thìa xì dầu. (Không ướp thịt bò với giá vị trước vì ướp trước ra rất nhiều nước).
- Tiếp đến cho giá vào xào cùng, cho thêm bột canh vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.
- Lấy từng miếng bánh phở trải ra mâm, xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, bạc hà, giá và thịt bò vào rồi quấn chặt tay cho đến hết.
<
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 bát nước nóng + 1 thìa giấm + 1 thìa đường + 1 thìa mắm + ớt, hoà tan. (Đơn vị đo bằng thìa ăn phở).
- Khi ăn thì rắc hành khô và lạc lên.
Chúc các bạn có thể làm món phở cuốn thật ngon, và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng.
(Sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét